Gốc > Thảo luận Flash > Flash cơ bản > Timeline >

Tự thiết kế banner cho trang web riêng trên Violet bằng Flash 8

Thầy Cô và các bạn muốn tự thiết kế một banner cho trang riêng của mình bằng phần mềm Flash cũng rất đơn giản.

 Bước 1:

khởi động phần mềm Flash. Kích chuột phải vào giữa Stage chọn Document propeties để mở bảng  Document propeties . Trong bảng này bạn phải chọn kích thước cho banner của mình.

Banner của các website trên hệ thống của violet.vn có bề ngang là 770 pixel. và chiều cao của banner thì tùy ý. Thầy Cô chỉ nên để chiều cao ở khoảng từ 150pixel đến 200pixel là vừa .

1

Nhấn OK, bây giờ kích thước Stage đã thay đổi đúng với kích thước banner sau này của bạn

Bước 2:

Chọn màu nền cho banner sao cho phù hợp với các mẫu nền Web trong thư viện cung cấpchọn công cụ  Rectang Tool (R) vẽ một hình chữ nhật có màu dã chọn phù hợp vừa trùng khít Stage hoặc rộng hơn chút ít, Layer1 làm nền Chèn thêm 1 layer khác bằng cach kích vào nút inset layer   Layer2 vẽ hình chữ nhật nằm ngang phía cạnh trên của banner như hình dưới vị trí này sẽ hiển thị lời chào và tên thành viên khi đã đăng nhập.(Layer2 phải nằm trên Layer1)

 -  Nếu muốn đưa một tấm ảnh KTS của cá nhân hoặc đơn vị mình vào làm nền cho banner thì vào File > impots>impost to Stage>chọn file ảnh nhập vào sau đó chọn công cụ Free Transform Tool (Q) . để chỉnh sửa, nếu muốn  xóa bớt một phần của ảnh bạn vào Modify> Break apart để chuyển ảnh thành đối tượng  Graphic sau đó có thể tẩy xóa dễ dàng.

- *Phần còn lại là chữ Tên Web, Blog, tên cá nhân, tên trường...Bạn phải thêm một layer mới là Layer 3 bằng cách kích vào nút inset layer  , chọn công cụ text Trong bảng Propeties , Theo kinh ngiệm của bản thân bạn chỉ nên chọn Font Vn......(Bảng mã TCVN3) và chọn kích thuớc chữ và màu sắc phù hợp với màu của nền banner.- Để tăng phần sinh động cho banner trong layer 3 này ta không làm như vậy mà chèn vào một movie (đoạn phim), bằng cấch vào Insert> New symbol>Bảng Create New symbol hiện ra ta đạt lại tên cho đoạn phim này và kích chọn Type là Movie Clip>OK. Cửa sổ mới mở ra và bạn thao tác với các công cụ như phần trên(*) với nội dung chữ mà ta cần thể hiện . Sau đó trở ra Stage chính và kéo đoạn phim từ Library vào Layer 3- Đến đây ta có thể nhấn Ctrl+ Enter để kiểm tra và điều chỉnh File .swf sẽ là banner

Bước 3:

Lưu file sau đó nhấn Ctrl+ Enter để chương trình tự xuất ra một file có đuôi là .swf Đăng nhập vào Web, blog của bạn vào mục quản trị chọn ô Banner chọn tiếp file.swf là banner bạn vừa thiết kế sau đó cập nhật. Chúc các bạn thành công.

bn_500

*Một số kinh nghiệm cho banner tự thiết kế: ·     

   Nếu bạn biết nhiều hiệu ứng Flash thì có thể làm nhiều movie và chèn vào các layer khác nữa để tăng thêm phần hấp dẫn cho banner·   

     Để chèn nhạc vào banner bạn cũng nên tạo layer mới sau đó vào file> impost vào nhưng cũng nên hạn chế vì nó sẽ gây cho thành viên cảm giác lẫn lộn giữa lời nhạc nền và nhạc sẽ phát lên trong mục tư liệu.· 

       Dung lượng của banner càng nhỏ thì nó hiển thị càng nhanh và tạo được thiện cảm với thành viên khi họ truy cập.

bn2_500


Nhắn tin cho tác giả
Phan Quốc Tuấn @ 11:51 21/09/2009
Số lượt xem: 18411
Số lượt thích: 2 người (Mai Văn Quý, Đồng Xuân Sơn)
Avatar

Ai có flast 8 up lên cho xin với, xin cảm ơn nhiều

 

Avatar
Avatar
Cảm ơn thầy nhiều, chuc một ngày vui vẻ
Avatar
Hữu Nhân xin được al2m quen với tất cả các bạn trên violet. http://vinanhan.violet.vn
Avatar

Chào thầy Tuấn! Em muốn tạo banner cho trang web nhưng khi khởi động Flash không thấy mục Document propeties đâu c. làm ơn chỉ cụ thể cho em với. Cảm ơn thầy, Em mới tập tò trang trí trang web mong thầy thông cảm

 

Avatar
Thầy Điền ơi! Khi khởi động Flash clik vào Flash Document ở cột giữa, hàng trên cùng. 
Avatar

Sau đó mới vào được Document propeties.

 

Avatar

Cảm ơn thầy Tuấn

 

Avatar

khi chương trình mở ra Thầy kích chuột phải vào giữa màn hình menu tắt mở ra sẽ có thẻ Document propeties Thầy ạ.

Avatar

Thầy Tuấn ơi cho Tôi hỏi một câu nhé: Tôi làm Banner cho trang web của trường (kích thước Rộng 770 và cao 150) nhưng khi up lên nó cứ bị thiếu chiều cao. Cụ thể nó chỉ hiện một nưã trên của Banner thôi. Mong thầy giúp.

 
Gửi ý kiến