Gốc > Violet >

Tự tạo Layout của bài giảng Violet theo phong cách riêng

Nếu thầy cô đã nắm được cơ bản các công cụ của Flash thì có thể tải source code FLA phần giao diện của phần mềm Violet để thay đổi hình ảnh, bố cục và tạo ra giao diện bài giảng như ý muốn.

Tải về tại đây:

http://bachkim.vn/resource/Flash/Libs/Layout1.zip

 

Các file có trong file zip trên:

  • Các file "Layout#.fla": là các file nguồn chứa hình ảnh, bố cục của mỗi layout. Các thầy cô có thể save lại với tên mới (vd: Layout8.fla) rồi sau đó dịch chuyển vị trí, thay đổi hình ảnh trong các movieclip để tạo ra giao diện mới. Khi đã tạo được giao diện ưng ý, dùng chức năng Export của Flash 8/Flash CS3/Flash CS4 để xuất ra thành các file flash có đuôi *.swf

Chú ý: không được xóa hay thay đổi các đoạn mã ActionScript trên các movieclip cũng như không được đổi Instance name của chúng, nếu không khi áp dụng vào Violet sẽ gây ra lỗi.

 

  • Các file "Layout#.swf": là các file flash xuất ra từ các file *.fla ở trên.

Chú ý: các file này phải bắt đầu bằng chữ "Layout", tiếp đó là số thứ tự của layout. vd: Layout12.swf.

 

  • Các file "Layout#.jpg": là ảnh chụp minh hoạ của các giao diện, kích cỡ 160x120.

 

  • File Layout_info.txt: lưu số lượng Layout. vd: layoutNumber=7

Chú ý: phần mềm Violet đánh số các Layout theo số thứ tự tăng dần, bắt đầu từ 1. Ban đầu Violet đã có 7 giao diện mặc định: Layout1.swf -> Layout7.swf nên các giao diện mới tạo sẽ đặt tên là: Layout8.swf, Layout9.swf,.... và nội dung trong file Layout_info.txt cũng phải đổi lại tương ứng với số lượng Layout: "layoutNumber=8", "layoutNumber=9",...

 

=> Tóm lại, 1 giao diện riêng biệt sẽ bao gồm 1 file Layout#.fla (file nguồn để chỉnh sửa), 1 file Layout#.swf (file đã xuất ra để load vào Violet), 1 file Layout#.jpg (file ảnh minh họa của Layout).

 

* Sau khi đã tạo ra 1 giao diện mới thành công với đầy đủ các file như đã liệt kê ở trên ta tiến hành đưa layout đó vào Violet:

1. Copy các file đó vào thư mục Lecture\Layout trong thư mục cài đặt Violet (thường là C:\Program Files\Platin ViOLET\Lecture\Layout) (file Layout#.fla không cần copy cùng nhưng file Layout#.swf và Layout#.jpg thì phải có).

2. Sửa lại tổng số layout trong file Layout_info.txt (có sẵn trong thư mục Lecture\Layout)

3. Chạy chương trình Violet và xem kết quả.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Tuấn @ 15:28 09/10/2009
Số lượt xem: 5271
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Tự tạo Layout của bài giảng Violet theo phong cách riêng

Avatar
Cám ơn thầy Tuấn! rồi đây bài giảng dùng phần mềm violet sẽ rất phong phú!
No_avatar
cám ơn thầy nhiều! Em sẽ thử tạo 1 layout theo hướng dẫn của thầy
Avatar

cám ơn

 

Avatar

bai hok that bo ick

 

 
Gửi ý kiến