QUAY TAM GIÁC VUÔNG TẠO HÌNH NÓN

Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đào Văn Thành
Ngày gửi: 12h:22' 04-01-2019
Dung lượng: 97.6 KB
Số lượt tải: 14
Số lượt thích: 0 người
Avatar

1.      Bài này không giấu code để quý thầy, cô tham khảo, chỉnh sửa nội dung (vị trí, chiều cao, bán kính hình nón, độ rộng và màu nét vẽ; màu tô và độ trong suốt/mờ đục của phần tô màu; thêm, bớt, thay đổi nội dung,…).

2.      Các đoạn đoạn mã lệnh được chú thích bằng tiếng Việt để quý thầy, cô dễ hiểu cấu trúc viết code của bài và cũng tiện theo dõi khi chỉnh sửa.Nếu muốn chỉnh sửa theo ý mình thì nên copy bài sang nơi khác rồi chỉnh sửa bài copy đó. Khi thấy vừa ý thì lưu bài đã chỉnh sửa.

3.      Thầy, cô nào chưa biết mở  mã lệnh thì thực hiện theo 3 bước dễ dàng sau:

Bước 1: Từ trang màn mình Violet, nhấp vào nút “sửa đổi thông tin” (nút có mũi tên quay sang phải).

Bước 2: Khi bảng “Nhập đề mục” hiện ra thì nhấp vào nút “Tiếp tục”.

Bước 3: Đưa trỏ chuột vào hình hoặc chữ, khi thấy trỏ chuột biến thành bàn tay thì nhấp đúp trái chuột để hiện mã lệnh. Khi xem hoặc chỉnh sửa code  xong thì nhấp vào nút “Đồng ý” hoặc nút “Thôi” để quay lại trang Violet xem bài giảng.

4.      Bài được thiết kế bằng lập trình VS của Violet nên dung lượng cực kỳ nhỏ. Bài này sẽ hoàn hảo hơn nếu chỉnh sửa thêm độ sáng tối để nhìn thấy “giống như  thật” hơn. Tôi cũng muốn cho nó hoàn hảo nhưng thực sự hiện giờ tôi đang bí mã lệnh cho tô màu chuyển dần (gradien) của vùng tô để tạo sáng/tối. Nhờ ai biết xin chỉ giúp.

5.      Trước đây tôi đã làm một bài về hình nón bằng Flash8. Quý thầy, cô nào cần nhiều hơn về hình nón, hình nón cụt thì NHẤP VÀO ĐÂY.

6.      “Rửa tay gác kiếm” lâu rồi (vì bận), lại có tuổi nữa nên mau quên lắm. Nhân được nghỉ mấy ngày tết Dương lịch, tranh thủ những lúc rảnh rỗi làm bài này vừa để ôn lại kiến thức, vừa giúp và cũng làm quà tặng ngày đầu năm mới 2019 cho quý thầy cô nào cần. Hữu ích của bài là mong muốn của người thực hiện, nhưng do thời gian và khả năng có hạn nên thiếu sót là điều khó tránh khỏi. Rất mong và cảm ơn sự giúp đỡ, sự góp ý của quý thầy, cô và các bạn!

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓