Gốc > Thảo luận Flash > Flash cơ bản >

Hướng dẫn cài đặt chương trình Macromedia Flash 8 (Adobe Flash 8)

flash_logo 

 

B1.

Đầu tiên thầy cô hãy tải chương trình cài đặt từ địa chỉ sau:

http://bachkim.vn/resource/Flash/Flash8-en.exe

 

B2.

Khởi động chương trình vừa tải về và để cho chương trình tự động chạy một lát cho tới khi dừng lại như hình dưới. Bấm Next để sang bước 3:

step1_500

 

B3.

Bấm chọn "I accept the terms in the license agreement" và bấm Next để sang bước 4.

step2_500

 

B4.

-Mặc định chương trình sẽ được cài vào "C:\Program files\Macromedia\Flash 8\". Bấm nút "Change..." nếu cần cài đặt chương trình sang chỗ khác.

-Đánh dấu chọn "Create Shortcut on Desktop" để đặt biểu tượng của chương trình trên desktop sau khi cài xong.

-Bấm Next để sang bước 5.

step3_500

 

B5.

Tại bước này có thể chọn hoặc bỏ chọn việc có cài thêm Flash Player hay không, nếu trước đó trên máy chưa được cài đặt Flash player thì không nên bỏ chọn.

 

Ngược lại, nếu trước đó trên máy đã cài Flash Player, và phiên bản Flash Player trong máy đang mới hơn version 8 này thì nên bỏ chọn, không cài lại Flash Player nữa.

 

Tiếp tục bấm Next để sang bước 6.

step4_500

 

B6.

Bấm nút Install để tiến hành cài đặt. Giao diện chương trình sẽ chuyển qua như thấy ở bước 7.

step5_500

 

B7.

Chờ cho chương trình cài đặt xong các file cần thiết.

step6_500

 

B8.

Sau khi hoàn tất, chương trình sẽ hiện lên bảng thông báo như sau:

step7_500

Bấm Finish để đóng chương trình.

 

B9.

Bây giờ trên nền màn hình đã xuất hiện biểu tượng của chương trình. Nháy đúp vào biểu tượng đó để chạy. Ở lần đầu tiên cài đặt (hoặc trước đó có cài đặt nhưng chưa đăng ký, chương trình sẽ hiện lên bảng thông báo kích hoạt:

step10_500

 

Nếu đã có mã kích hoạt (serial) thì bấm chọn "I have a serial number and want to activate Macromedia Flash". Bấm Continue để sang bước 10.

Nếu chưa có mã kích hoạt thì có thể bấm chọn "I want to try Macromedia Flash" (dùng thử trong 30 ngày). Bấm Continue để vào giao diện chính của chương trình. (hoàn tất)

 

B10.

Sau khi bấm chọn "I have a serial number and want to activate Macromedia Flash" và click nút Continue, chương trình sẽ hiện ra các ô text để nhập serial vào.

(hình minh họa chưa có)

Click nút Next để xác nhận. Nếu serial hợp lệ, chương trình sẽ hiện ra như hình dưới.

step11_500 

Click "Remind Me Later" để hoàn tất và vào giao diện chính của chương trình.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Anh Tuấn @ 10:21 05/10/2009
Số lượt xem: 62177
Số lượt thích: 1 người (Đoàn Thị Kim Hiền)
Avatar

Nếu chương trình yêu cầu nhập mật khẩu Thầy cô copy cái này

WPD800-58436-27232-80204

dán vào hoăc

WPD800-50434-88232-63686

tôi cũng dùng cái này
Avatar
Ngày mai là lễ Quốc Khánh, Quân đề nghị các thành viên hãy treo cờ lên blog riêng của mình nhé. Quân đã sưu tầm được Code cờ tổ quốc tung bay rất đẹp và đã đưa lên trang http://violet.vn/trongquan24/ mong quý vị hưởng ứng nhé. NGUYỄN TRỌNG QUÂN-TH.HOÀNG HOA THÁM-TX CHÂU ĐỐC-AN GIANG
Avatar

Xin chào và chúc một ngày tốt lành

6 thành viên

Avatar
Chào cô Thuận. Cám ơn cô đã ghé thăm. Cũng chúc cô 1 ngày vui vẻ nhé ^^
Avatar

Xin chào  và chúc tất cả thành  viên của  trang có một  ngày  vui và  hạnh  phúc.

Avatar
@Thầy Đình: xin thầy cho biết chương trình không chạy như thế nào ạ? Nó không hiện lên gì cả, hay nó báo lỗi gì, hay là nó hỏi gì hả thầy?
Avatar

@Thầy Đình: Lỗi đó có thể là do virus, do lỗi của hệ điều hành hoặc có thể do Flash bị xung đột với 1 số phần mềm nào đó đã cài trước trong máy.

Nếu thầy chắc là máy không có virus và hệ điều hành vừa cài lại ổn định thì có lẽ là do xung đột phần mềm.

Em tìm trên mạng thì thấy Flash có lúc bị lỗi do chương trình Quick Time. Nếu máy thầy có cài Quick Time thì thầy thử đổi tên thư mục này: "C:\Program Files\QuickTime\QTSystem" thành 1 tên nào khác, vd: "C:\Program Files\QuickTime\QTSystem2" và chạy lại Flash xem thế nào. (link tham khảo: http://board.flashkit.com/board/showthread.php?t=692464)

Trong trường hợp lỗi không phải do QuickTime thì khi có thông báo "Flash 8 has encountered a problem and needs to close...." hiện ra, thầy thử nhấn vào dòng chữ: "What data does this error report contain?" hoặc "To see what data this error report contains, click here" hoặc "For more information about this error, click here"...  -> phía cuối trong phần thông tin đó thường có chứa tên của các file có liên quan tới lỗi. Thầy copy phần đó lên đây giúp em nhé.

Avatar

Xin chào thầy Tuấn: Bây giờ tôi mới tập làm flas, theo hướng dẫn của thầy tôi đã tải chương trình về máy nhưng khi mở phần mền ra thì hiện lên bảng có dòng chữ " The filename, directory name, or volume label suntax is incorrect" sau đó tôi nhấn OK thì lại hiện tiếp ra bảng có dòng chữ "Unable to open the self - extracting executable file. The file is locked or in use by another process. The installation will terminata".

Xin thầy hướng dẫn

Avatar
Em chưa gặp lỗi này nên cũng không biết làm thế nào để sửa nữa. Thầy thử kiểm tra xem dung lượng file tải về có đúng là 107MB không? (113,061,888 bytes), rất có thể là file tải về bị lỗi hoặc là do virus...
Avatar
Thầy Tuấn ơi sao phức tạp quá. Tôi làm chắc không nổi rồi. Tôi sẽ cố gắng, có gì mong thầy giúp đỡ nhé.
 
Gửi ý kiến